Top 5 hướng dẫn bơi ếch mới nhất

⭐Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Chuẩn Nhất

 • Bơi lội là 1 bộ môn Thể Thao được đa số chúng ta thương yêu nhất lúc này. Nó không chỉ giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi nhưng vẫn nâng cấp thể lực, vóc dáng cũng như số đo chiều cao hiệu suất cao.
 • Không khó để tìm hiểu về những kỹ thuật bơi ếch, bao gồm cả kỹ thuật phối hợp chân tay hay kỹ thuật thở. Vậy như thế nào mới là kỹ thuật bơi ếch đúng cách? Chúng ta nên tập bơi ếch bắt đầu từ đâu?

ky-thuat-boi-ech

Dạy học bơi ếch nơi đâu đúng kỹ thuật và giá rẻ?

 • Có nhiều bạn lại chưa hiểu cách bơi này và thắc mắc chưa biết ở đâu dạy kỹ thuật bơi ếch đúng với yêu cầu mà lại giá rẻ?
 • Để giúp đỡ bạn giải đáp được vấn đề này, hãy cùng theo với Dạy Bơi Hiệp Tâm nước ta tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

⭐Tìm hiểu về lý thuyết kỹ thuật bơi ếch cơ bản

 • Về cơ bản bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, là một trong những kiểu bơi đơn giản nhất mà bất kỳ người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể tiếp thu một cách nhanh chóng.
 • Và hơn hết, bơi lội thường xuyên không những giúp bạn tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể săn chắc mà còn có thể giảm cân hiệu quả với một thân hình thon gọn.
 • Với những hướng dẫn kinh nghiệm học bơi trong bài viết này, bạn có thể tự học bơi nếu không có thời gian để đến trung tâm học hoặc tham khảo khóa dạy bơi lội cấp tốc để biết bơi nhanh, cùng theo dõi tiếp nhé!

ky-thuat-boi-ech

 • Để có thể bơi ếch đúng tiêu chuẩn bạn cần phải học từng bước cơ bản từ chân cho tới tay 1 cách thuần thục. Dưới đây là các bước giúp bạn cũng có thể bơi ếch đúng với yêu cầu nhanh chóng & đơn giản chúng ta có thể tham khảo:

Bơi ếch đơn giản hơn nhiều chỉ cần đúng động tác

XEM THÊM : Kỹ Thuật Bơi Sải Cơ Bản

⭐Kỹ Thuật Học Bơi Ếch Gồm 5 Giai Đoạn – Kỹ Thuật Bơi Ếch Đúng Cách

Tư Thế Thân Người – Kỹ Thuật Bơi Ếch Đúng

 • Kỹ thuật bơi ếch chuẩn là thân người nằm ngang bằng trên mặt nước, trục dọc cơ thể tạo với mặt nước một góc 5-100 đầu hơi cúi, ngực hơi ưỡn, bụng hóp. Tư thế như vậy rất có lợi cho động tác lướt nước về trước. Khi quạt nước do vai nhô lên cao, vị trí thân người cũng có thể thay đổi, góc bơi có thể tăng lên đến 100 -150.
 • Cũng do vai chuyển động lên xuống tự nhiên làm cho lực cản tăng lên, nên ảnh hưởng tới tốc độ và đường di chuyển của trọng tâm thân thể. Bởi vậy khi dạy kỹ thuật bơi ếch ngoài chuyển động của vai, không nên có sự giao động nào khác.
 • Khi bơi với tốc độ cao ngực hầu như đối diện với mặt nước, còn chân, bụng nằm ngang hoặc cao hơn đường thẳng song song với mặt nước.

ky-thuat-boi-ech

Tư thế thân người trong kỹ thuật bơi ếch

ky-thuat-boi-ech

Dạy Kỹ Thuật Bơi Chân Ếch – Kỹ Thuật Chân Bơi Ếch Trên Cạn

a/ Tập Chân Bơi Ếch Trên Cạn

 • Tập chân trên cạn: Ngồi trên thành bể, hai chân co lại và mở rộng sang hai bên, lòng bàn chân hướng ra bên ngoài như tư thế chân của loài ếch. Tiếp đó đạp mạnh chân sang hai bên rồi khép hai chân thật nhanh, đồng thời duỗi thẳng như lúc ban đầu.
 • Trong các bài hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản, động tác tập chân này thường được hô ngắn gọn thành tên các động tác liên hoàn bao gồm Co (co chân) – Bẻ (bẻ bàn chân hướng ra ngoài) – Đạp (đạp nước) – Khép. Bạn có thể nhớ câu này để việc tập chân trên cạn được dễ dàng hơn.

ky-thuat-boi-ech

b/ Tập Chân Bơi Ếch Dưới Nước

 • Khi tập dưới nước, tay của bạn vịn vào thành bể hoặc ván tập, tiếp đến tập đạp chân như vừa tập ở phía trên cạn.
 • Hãy tập ở những địa điểm ít nước hoặc ngang người để tránh nguy hiểm

ky-thuat-boi-ech

Bước 1: Rút chân về trước

 • Bạn thực hiện như sau: Trước khi bơi, hai chân duỗi thẳng và phẳng với mặt nước đồng thời hai bàn chân sát vào nhau, gót chân cách mặt nước khoảng 20cm, khoảng cách giữa hai gối bằng vai.

Lưu ý: Cổ chân cần thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài, gót chân rút lên càng gần hông càng tốt.

Bước 2: Đạp nước

 • Đây là bước giúp bạn di chuyển về phía trước dễ dàng trên mặt nước, bạn thực hiện như sau: Trước tiên, bạn để bàn chân gập với tư thế mũi chân bẻ ra ngoài, đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài.
 • Tiếp đến, bàn chân hướng ra sau và hơi hướng lên trên đồng thời duỗi thẳng đầu gối cho đến khi 2 bàn chân gần chạm nhau để kết thúc đạp nước.
ky-thuat-boi-ech
Hình minh họa động tác .

Kỹ Thuật Quạt Tay Trong Bơi Ếch – Kỹ Thuật Bơi Tay Ếch Trên Cạn

a/ Tập bơi tay trên cạn

 1. Tập tay trên cạn: Đứng khom người về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt sàn(sau này là mặt nước).
 2. Dùng hai cánh tay đẩy mạnh ra hai bên cho đến khi cánh tay gần thẳng hàng với vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Sau đó nhanh chóng khép hai cánh tay lại và thực hiện lại động tác.
 3. Động tác tay rất quan trọng trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản đúng cách, vì nếu không thực hiện đúng bạn sẽ rất mất sức khi bơi.

ky-thuat-boi-ech

b/ Tập bơi tay dưới nước

Tập tay dưới nước: Đứng dưới nước, khom người sao cho bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm, lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng tương tự như tập trên cạn. Tiếp đến vừa đi vừa quạt nước như các động tác đã thực hiện ở trên cạn.

Bước 1: Tì nước

 • Khi bắt đầu bơi, hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống và cách mặt nước khoảng 10cm.
 • Các ngón tay khép sát vào nhau và hai ngón cái chạm nhau. Tiếp theo, xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới một góc 45 độ.

ky-thuat-boi-ech

Bước 2: Kéo nước

 • Khi quạt nước, nhấn cả lòng bàn tay và cẳng tay xuống nước để tăng tốc độ quạt của bàn tay. Khuỷu tay hơi gập và nâng lên cao hơn bàn tay, lòng bàn tay hướng về sau đồng thời cánh tay trên xoay vừa phải và đẩy nước ra phía sau.

Bước 3: Chèo

 • Lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong và hơi hướng lên trên ngay phía trước cằm từ 20 – 25cm dưới mặt nước. Tiếp theo, bàn tay và cẳng tay quét theo hướng vòng cung vào trong và ra sau.

Bước 4: Pha trả tay về trước

 • Ngón tay khép sát, lòng bàn tay hướng xuống và khuỷu tay khép lại sát người đồng thời duỗi thẳng cánh tay về phía trước để bàn tay đẩy về phía trước tạo thành tư thế phẳng với mặt nước.

Bước 5: Thở

 • Để thở khi bơi, bạn cần thực hiện động tác nhịp nhàng và hít vào lúc vừa kết thúc động tác tay, đầu hơi ngẩng lên và hướng ra sau một chút. Có thể thở bằng mũi hoặc bằng miệng khi cánh tay đã duỗi về phía trước và mặt đã nằm trong nước.
 • Thở mạnh trong suốt pha kéo và ngay trước khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

ky-thuat-boi-ech

Kỹ Thuật Thở Khi Bơi Ếch – Kỹ Thuật Lấy Hơi An Toàn Khi Bơi Ếch

 • Khi tập đến kỹ thuật bơi ếch với các động tác tay, bạn nên bắt đầu chú ý đến kỹ thuật thở khi bơi ếch. Khi thực hiện kiểu bơi này bạn sẽ thở ra bằng miệng khi đầu chìm dưới nước. Tiếp đó, đến động tác trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. Cần chú ý kỹ thuật lấy hơi khi bơi ếch này để bạn không bị sặc nước.
 • Mẹo là bạn đừng cố nâng đầu lên cao quá , vì khi làm như vậy theo quán tính bạn sẽ bị “lực hút trái đất ” kéo bạn rớt xuống sâu hơn đấy . Đây cũng là nguyên nhân bạn không thể ngoi lên hít thở được nhiều lần .

ky-thuat-boi-ech

Kỹ Thuật Phối Hợp Động Tác Tay Và Chân Trong Bơi Ếch

Bạn cần phối hợp một cách nhịp nhàng giữa động tác tay và động tác chân để có thể linh hoạt trong cách bơi ếch, giúp cơ thể dễ dàng di chuyển trên mặt nước, cụ thể:

 • Sau khi bắt đầu kéo nước thì cần bắt đầu co chân.
 • Tiếp theo, sau khi kết thúc động tác tay thì bắt đầu động tác đạp chân.
 • Khi thở xong, mặt hướng vào nước đồng thời tay duỗi thẳng thả lỏng và bắt đầu đạp chân.
 • Cuối cùng, khi kết thúc quá trình đạp chân, giữ cánh tay trong tư thế duỗi thẳng trong vài giây, cơ thể trong tư thế phẳng theo mặt nước.
 • Khi đã tập thuần thục động tác này ở phía trên, bạn sẽ thực hành ở dưới nước. Khi xuống nước, chúng ta có thể tập liên hoàn với các động tác như ở trên cạn để tăng thêm sự nhuần nhuyễn về kỹ năng.

ky-thuat-boi-ech

Dẫu thế, để sẽ có khả năng bơi ếch tốt nhất, đúng chuẩn cần phải có huấn luyện viên bài bản giảng dạy, vừa đảm bảo an toàn vừa cam đoan đúng kỹ năng khi bơi.

Kỹ Thuật Bơi Ếch Không Mệt

Dưới đây sẽ là những kỹ thuật bơi ếch không mệt mà bạn có thể tham khảo:

 • Không xoay 1 hoặc 2 bàn chân ra trong lúc đạp chân: Đây là lỗi sai chúng ta thường gặp khi đạp nước. Điều này sẽ khiến chúng ta mất sức khá nhanh trong lúc bơi ếch. Để khắc phục kỹ thuật bơi ếch bị sai này, bạn hãy tập kỹ chân khi ở trên cạn, chú ý giữ bàn chân ở thế lưỡi liềm trong lúc đạp chân.
 • Gập chân quá nhiều: Để khắc phục lỗi sai này và thực hành kỹ thuật bơi ếch đúng, không mệt, bạn có thể nằm ngửa tập lại động tác chân dưới nước và chú ý giữ đầu dưới nước cho đến khi thuần thục.
 • Sai động tác tay: Khi quạt nước, chúng ta có thể quạt quá mạnh và đưa tay về phía sau quá với vai khiến cho vai nhanh mỏi. Để sửa sai kỹ thuật bơi ếch cơ bản này, bạn hãy tập lại động tác tay với hai dây phao đặt dưới khuỷu tay.
 • Tay và chân không đồng bộ: Đây cũng là một lỗi kỹ thuật bơi ếch khiến chúng ta rất mất sức. Kiểu sai hay gặp nhất là quạt tay trước khi đạp chân. Để khắc phục điều này và giúp chúng ta bơi ếch nhanh hơn, bạn hãy thực hiện đạp chân và lướt với hai tay duỗi thẳng về phía trước đồng thời tập lại động tác phối hợp tay chân trên cạn.

ky-thuat-boi-ech

Kỹ Thuật Bơi Ếch Nhanh

Bơi ếch bản chất không phải là kiểu bơi nhanh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng cường tốc độ của kiểu bơi với mục đích như rèn luyện sức khỏe hay giảm cân thì bạn cần nâng cao kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Cụ thể:

 • Hạ đầu thấp cho thẳng với thân người, chú ý mặt hướng xuống đáy bể chứ không phải nhìn về phía trước. Khi thực hiện động tác tay, bạn phải không nhìn thấy động tác đó. Đây là một kỹ thuật bơi ếch nhanh nhờ đặt đầu đúng vị trí và giảm bớt lực cản của nước. Các Bước Cơ Bản Để Có Kỹ Thuật Bơi Ếch Nhanh Nhất

Các Mẹo Để Bạn Có Thể Hoàn Thành Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Nhanh Nhất

Bạn cần thực hiện các động tác theo trình tự sau:

 1. Đạp tường lướt nước duỗi thẳng cơ thể tự nhiên.
 2. Bắt đầu thực hiện động tác đạp chân, thân giữ nguyên, tay duỗi thẳng úp 2 bàn tay vào nhau để có thể lướt nước dễ dàng.
 3. Kết thúc động tác chân ở tư thế duỗi thẳng và bắt đầu thực hiện động tác tay để quạt nước.
 4. Kết thúc động tác tay, ngoi đầu lên thở.
 5. Sau khi lấy hơi, tiếp tục thực hiện động tác lướt nước.

ky-thuat-boi-ech

Lặp lại các bước trên.

 • Với những chia sẻ về kinh nghiệm bơi ếch từ cơ bản đến kỹ thuật bơi nhanh trên đây, bạn có thể tự học bơi mà không cần đến trung tâm học nếu quá bận.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm dạy bơi ếch cho trẻ em của Hiệp Tâm để dạy cho các bé nhà mình và để được hướng dẫn trực tiếp từ các vận động viên bơi chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học dạy bơi người lớn qua số Hotline 0968 265 654

Địa Chỉ Nào Dạy Bơi Ếch Đúng Với Yêu Cầu & Báo Giá Rẻ?

 • Bây giờ trong vị trí TP HCM nói riêng, có rất nhiều trung tâm học bơi chuyên nghiệp. Dẫu thế, dạy học bơi toàn nước vẫn là trung tâm Hiệp Tâm được rất nhiều quý khách hàng tín nhiệm và lựa tìm. Với sứ mệnh trang trị cho tất cả người ta những kỹ năng về bơi lội, do vậy dạy học bơi đất nước hình chữ S nhận dạy bơi bao gồm cho tất cả mọi người với mọi lứa tuổi khác biệt.

Mọi câu hỏi hoặc muốn đăng ký được dạy bơi ếch, hãy liên hệ với dạy bơi Hiệp Tâm

Hotline 0968 265 654

TRUNG TÂM DẠY HỌC BƠI HIỆP TÂM

 • Địa Chỉ trụ sở: 81 CMT8, P. Bến Nghé, Quận 1 TP.HCM

 • Liên Hệ: 0968 265 654

 • Email: [email protected]

Top 5 hướng dẫn bơi ếch tổng hợp bởi Mã Giảm Giá

Kinh nghiệm tự học bơi ếch nhanh cho người lớn

Kinh nghiệm tự học bơi ếch nhanh cho người lớn
 • Tác giả: saigonboi.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 4.75 (234 vote)
 • Tóm tắt: Khi bắt đầu bơi, hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống và cách mặt nước khoảng 10cm. Các ngón tay khép sát vào nhau và hai ngón cái chạm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về cơ bản bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, là một trong những kiểu bơi đơn giản nhất mà bất kỳ người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể tiếp thu một cách nhanh chóng. Và hơn hết, bơi lội thường xuyên không những giúp bạn …

Cách Học Bơi Ếch Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

 Cách Học Bơi Ếch Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Tác giả: poolspavietnam.com.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 4.58 (335 vote)
 • Tóm tắt: Đối với kỹ thuật bơi ếch, bạn phải giữ cho phần đầu của mình hướng theo một đường thẳng về phía trước cùng cơ thể. Còn phần vai, hông và chân phải giữ ngang …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta có thể bơi mà không khởi động trước. Tuy bước này không được thực hiện dưới nước nhưng lại là bước rất quan trọng. Khởi động trước những động tác khi bơi ở trên bờ sẽ giúp cơ thể quen dần và linh hoạt với các động tác …

5 cách bơi ếch không bị chìm cho người mới

 • Tác giả: saigonswimming.com
 • Ngày đăng: 02/01/2022
 • Đánh giá: 4.38 (327 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách bơi ếch không bị chìm dành cho người mới học bơi. Cách khắc khắc để bạn có kiểu bơi ếch đẹp, toàn diện hơn thông qua chia sẻ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Động tác đạp chân trong bơi lội làm cho cơ thể tốn sức nhất. Việc đạp chân một cách lung tung mà không nắm được cơ chế chính xác dễ gây ra tình trạng mất sức dẫn đến bị chìm. Sau khi thả lỏng cơ thể, bạn nên điều chỉnh bàn chân và chân nhịp nhàng, …

Hướng dẫn bơi ếch bằng hình ảnh

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 4.17 (319 vote)
 • Tóm tắt: Kỹ thuật bơi ếch chuẩn là thân người nằm ngang bằng trên mặt nước, trục dọc cơ thể tạo với mặt nước một góc 5-100 đầu hơi cúi, ngực hơi ưỡn, bụng hóp. Tư thế …

Kỹ Thuật Bơi Ếch – Sun Swimming

Kỹ Thuật Bơi Ếch - Sun Swimming
 • Tác giả: dayboi.net
 • Ngày đăng: 01/15/2022
 • Đánh giá: 3.99 (587 vote)
 • Tóm tắt: 1. Đứng khom người về phía trước. · 2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở · 3. Khi 2 tay kéo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần …