Tổng hợp 5 hướng dẫn sử dụng điều hòa daikin bạn nên biết

Nói đến thương hiệu điều hòa daikin ở Việt Nam chắc chắn không ai không biết đến, nhưng vẫn còn rất nhiều người cần hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa daikin. Chính vì vậy mà bộ phận kỹ thuật của điện máy giá rẻ – công ty cổ phần thiết bị Anh Phú xin được gửi tới khách hàng cách sử dụng để có thể sử dụng chiếc điều hòa daikin của gia đình mình tốt nhất.

hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa daikin

1 – Cấu tạo chung của chiếc điều khiển điều hòa daikin

Trước tiên muốn biết cách sử dụng điều khiển thì bạn cần phải biết cấu tạo của nó. Và cũng giống như các hãng điều hòa thông dụng, điều hòa giá rẻ khác trên thị trường hiện nay như: điều hòa dairry, panasonic, casper, lg, panasonic,… thì điều khiển của điều hòa đai kin cũng có những phần chính như sau

 • Màn hình hiển thị: là bộ phận cho bạn biết các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, độ ẩm và các chức năng đang sử dụng như dry, auto, heat, cool,… màn hình hiển thị

 • Các phím chức năng: là các phím dùng để điều khiển, điều chỉnh các chức năng theo yêu cầu của người sử dụng trên điều hòa – có thể nói đây là phần khá quan trọng mà các bạn nên biết

Nút bấm điều khiển daikin

 • Pin: Là bộ phận không thể thiếu trong các loại điều khiển nói chúng, nó cung cấp năng lượng để điều khiển có thể hoạt động được bình thường

Pin điều hòa

 • Vỏ nhựa: Là bộ phận bảo vệ toàn bộ chiếc điều khiển của chúng ta giúp nó có thể hoạt động bình thường và nâng cao độ bền khi sử dụng.

Với sự phát triển của công nghệ nên ngày nay những chiếc điều khiển của điều hòa Daikin đã được cải tiến hơn rất nhiều giúp cho bạn cầm nắm dễ dàng và đặc biệt rất dễ dàng thao tác khi sử dụng. Mặc dù vậy nhưng những nét đặc trưng trên chiếc điều khiển điều hòa này vẫn được hãng giữ nguyên. Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào từng dòng máy, từng model cụ thể mà cách sử dụng cũng rất riêng biệt. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng dòng máy để các bạn có thể tiện sử dụng ( Hãy xem điều hòa Đai kin của các bạn có model là gì nhé)

2 Tên gọi, công dụng và cách sử dụng của từng loại phím

Chúng ta nên lưu ý rằng trên các loại điều hòa Daikin khác nhau nhưng một số phím chức năng sẽ có công dụng và cách sử dụng khác nhau. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ giới thiệu một số nút cơ bản có thể có trên chiếc điều hòa của bạn để các bạn có thể hiểu hết được nó.

hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa daikin

① ECONO – Tiết kiệm điện

Công dụng:

Tác dụng của chức năng này chính là tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng:

Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị điện trong phòng thì bạn hãy kích hoạt chức năng ECONO này, khi đó bạn sẽ tiết kiệm lượng điện năng đáng kể. Ngoài ra nó còn giúp bạn bảo vệ toàn bộ thiết bị trong phòng và tránh cầu dao, atomat nhảy.

② POWERFUL – Chế độ làm lạnh nhanh

Công dụng:

Bật chế độ này điều hòa của bạn sẽ làm lạnh cực nhanh khi bạn bắt đầu sử dụng

Cách sử dụng

Khi bạn vừa ở bên ngoài phòng có nhiệt độ tương đối cao và muốn điều hòa làm lạnh nhanh để có thể sử dụng phòng ngay. Hãy bấm ngay vào nút số 2 này nhé, nó sẽ đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của bạn.

③ TEMP – nút điều chỉnh nhiệt độ

Công dụng

Dùng để thay đổi nhiệt độ theo nhu cầu ( Temp là từ tiếng anh có nghĩa là nhiệt độ )

Cách sử dụng

Khi điều hòa ở nhiệt độ nào đó mà bạn dùng không cảm thấy thoải mái và phù hợp, hãy tăng nhiệt độ lên khi bạn cảm thấy quá lạnh và giảm nhiệt độ xuống khi bạn thấy vẫn còn nóng.

④ ON/OFF – nút bật/tắt điều hòa.

Công dụng:

Dùng để mở điều hòa hoặc tắt điều hòa đi khi không cần sử dụng

Cách sử dụng

Rất đơn giản chắc ai cũng biết ON – là mở, và OFF chính là tắt. Vậy bạn chỉ cần bấm vào nút ON khi có nhu cầu sử dụng và khi không còn sử dụng nữa thì bấm vào nút OFF các bạn nhé.

Để hẹn giờ bật/tắt máy, bạn nhấn nút ON (nếu muốn hẹn giờ bật) hoặc nút OFF (nếu muốn hẹn giờ tắt). Sau đó, nhấn 2 nút mũi tên bên cạnh để chỉnh thời gian như mong muốn. Cuối cùng, bạn nhấn nút ON hoặc OFF lại 1 lần nữa để hoàn tất.

⑤ FAN- điều chỉnh tốc độ quạt trên điều hòa.

Công dụng:

Dùng để điều chỉnh tốc độ gió ở dàn mát trong phòng

Cách sử dụng

Bạn hãy bấm vào nút FAN trên điều khiển và xem màn hình hiển thị mức gió. Bạn hãy điều chỉnh mức độ gió hợp lý để sử dụng theo đúng nhu cầu nhé. Tránh hiện tượng gió quá mạnh, hoặc quá yếu gây ra mát không đồng đều.

⑥ MODE – chọn chế độ hoạt động

Công dụng

Dùng để chọn các chương trình khác nhau như : làm lạnh/làm khô/quạt/tự động

Cách sử dụng

Căn cứ vào thời tiết: mùa hè, trời nồm, ẩm ướt, nhiệt độ cao, .v.v… mà chúng ta chọn các chương trình phù hợp để sử dụng nhé.

⑦ & ⑨SWING – Điều chỉnh hướng gió

Công dụng:

Dùng để điều chỉnh hướng gió từ điều hòa đến người sử dụng

Cách sử dụng

Phụ thuộc vào vị trí người sử dụng ở đâu tập trung nhất trong phòng mà chúng ta điều chỉnh hướng gió cho phù hợp. Nếu bạn ở xa dàn lạnh của điều hòa thì hãy cho hướng gió hướng ra xa, ngược lại bạn cho hướng gió xuống thấp nhất để có thể thổi luồng không khí mát đến người sử dụng.

⑧ QUIET – chế độ dàn nóng chạy êm

Công dụng:

Cho dàn nóng, cục nóng chạy êm không gây tiếng ồn

Cách sử dụng

Khi bạn sử dụng điều hòa vào ban đêm, lúc khuya hoặc sử dụng cho phòng làm việc cần yên tĩnh thì bạn hãy bật chế độ chạy êm này nhé bằng cách bấm vào nút QUIET. Khi đó cục nóng sẽ không gây ra tiếng ồn giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, làm việc hiệu quả hơn.

⑩ COMFORT/SENSOR – Chế độ dễ chịu

Công dụng:

 • Comfort – chế độ làm lạnh dễ chịu
 • Sensor – cảm biến mắt thần trên điều hòa.

Cách sử dụng

Để kích hoạt chế độ đặc biệt này bạn chỉ cần nhấn nút COMFORT/SENSOR trên điều khiển cho đến khi biểu tượng xuất hiện trên màn hình.

Lưu ý rằng: khi bật cảm biến thông minh, nếu trong 20 phút không phát hiện thấy có người trong phòng, điều hòa sẽ khởi động chế độ tiết kiệm điện bằng cách tự tăng nhiệt độ lên 2 độ C.

Khi nhiệt độ phòng vượt quá 30 độ C, điều hòa sẽ chỉ tăng thêm 1 độ C. Chế độ này cũng sẽ làm giảm tốc độ quạt thồi gió ra của điều hòa.

⑪ ON/OFF: hẹn giờ bật/tắt điều hòa.

Công dụng

Dùng để hẹn giờ bạn muốn bật hoặc tắt điều hòa. Lưu ý rằng chức năng này khác với chức năng ON/OFF ở mục số các bạn nhé.

Cách sử dụng

 • Khi bạn muốn hẹn giờ bật: hãy nhấn nút ON và quan sát trên màn hình hiển thị để chọn số giờ bật điều hòa nhé
 • Khi bạn muốn hẹn giờ tắt: hãy nhấn nút OFF và cũng quan sát số giờ điều hòa sẽ hoạt động đến khi bạn muốn tắt nó.

⑫ CANCEL- hủy chế độ hẹn giờ

Công dụng:

Dùng để hủy các chế độ hẹn giờ bật và tắt

Cách sử dụng

Nút bấm này chỉ sử dụng khi bạn chọn sai chế độ hẹn giờ, chẳng hạn bạn có nhu cầu sử dụng 2h sau khi đi ngủ nhưng chẳng may bấm lên 3-4. Khi đó bạn bấm vào Cancel và chọn lại thời gian tắt nhé.

Nút điều chỉnh đồng hồ, thời gian.

Nút này giúp bạn cài đặt thời gian chuẩn xác theo thời gian thực tế nhé. Nếu điều hòa bạn chạy sai, không đúng hãy dùng để cài lại các bạn nhé.

Cài đặt đồng hồ trên điều khiển.

Rất hiện đại khi chiếc điều khiển điều hòa Daikin cũng có một chiếc đồng hồ giúp bạn có thể xem giờ chuẩn xác, cùng với đó nó giúp cho việc hẹn giờ bật tắt chính xác hơn.

3 Hướng dẫn sử dụng các loại điều khiển điều hòa Daikin

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu các nút cơ bản, nếu các bạn đọc kỹ là gần như đã sử dụng điều khiển điều hòa daikin rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không thể sử dụng hoặc quản trị được nó thì hãy xem điều hòa nhà mình có model nào dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng một số loại điều hòa daikin. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

3.1 Đối với các model Daikin FTNE25/35

Tên model cụ thể chi tiết là

 • FTNE25MV1V9/RNE25MV1V – FTC25NV1V/RC25NV1V
 • FTNE35MV1V9/RNE35MV1V – FTC35NV1V/RC35NV1V

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin FTNE25/35

1 – Cài đặt nhiệt độ phòng 2 – Nút TẮT-MỞ 3 – Chọn chế độ hoạt động: Làm lạnh/khử ẩm/chế độ quạt 4 – Chọn tốc độ quạt 5 – Đảo gió tự động theo phương ngang 6 – Hẹn giờ mở trong 24 giờ 7 – Hẹn giờ tắt trong 24 giờ / Chế độ cài đặt ban đêm 8 – Cài đặt thời gian 9 – Hủy cài đặt hẹn giờ Tắt/Mở 10 – Cài đặt đồng hồ

3.2 Đối với các model Daikin FTNE50/60

Tên model chi tiết là:

 • FTNE50MV1V/RNE50MV1V – FTC50NV1V/RC50NV1V
 • FTNE60MV1V/RNE60MV1V – FTC60NV1V/RC60NV1V

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin FTNE50/60

 • Làm lạnh cực nhanh
 • Cài đặt nhiệt độ phòng
 • Nút TẮT-MỞ
 • Chọn chế độ hoạt động: Làm lạnh/khử ẩm/chế độ quạt
 • Chọn tốc độ quạt
 • Đảo gió tự động theo phương ngang
 • Hẹn giờ mở trong 24 giờ
 • Hẹn giờ tắt trong 24 giờ / Chế độ cài đặt ban đêm
 • Cài đặt thời gian
 • Hủy cài đặt hẹn giờ Tắt/Mở
 • Cài đặt đồng hồ

3.3 Đối với model Daikin FTXV 50/60/71

Cũng giống như các model trên các bạn quan sát hướng dẫn trên hình, chúng tôi chú thích rất rõ từng chức năng của từng nút.

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin FTXV 50/60/71

3.3 Đối với model Daikin FTHM 50/60/71

hướng dẫn sử dụng điều hòa daikin FTHM 50/60/71

3.4 Đối với model Daikin FTXV 25/35

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin FTXV 25/35

3.4 Đối với model Daikin FTKC

Tên model đầy đủ gồm:

 • FTKC25RVMV/RKC25RVMV – FTKC25TVMV/RKC25TVMV
 • FTKC35RVMV/RKC35RVMV – FTKC35TVMV/RKC35TVMV
 • FTKC50RVMV/RKC50RVMV – FTKC50TVMV/RKC50TVMV
 • FTKC60RVMV/RKC60RVMV – FTKC60TVMV/RKC60TVMV
 • FTKC71RVMV/RKC71RVMV – FTKC71TVMV/RKC71TVMV

Và dưới đây là hướng dẫn sử dụng của nó ( Các bạn quan sát kỹ hình ảnh nhé)

hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin FTKC

4 Kết luận

Nhìn chung các dòng, các model, các đời máy điều hòa Daikin cách sử dụng là khá tương đương nhau, và chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên, hàng năm tại bài viết này để các bạn tiện tham khảo. Bài viết trên chỉ là hướng dẫn sử dụng, còn nếu bạn cần mua điều hòa giá rẻ thì hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất, cam kết rẻ nhất thị trường.

Top 5 hướng dẫn sử dụng điều hòa daikin tổng hợp bởi Mã Giảm Giá

6 Cách Sử Dụng Điều Hòa Daikin Thông Minh Tiết Kiệm Điện Năng

6 Cách Sử Dụng Điều Hòa Daikin Thông Minh Tiết Kiệm Điện Năng
 • Tác giả: tanphuchung.vn
 • Ngày đăng: 12/20/2022
 • Đánh giá: 4.78 (458 vote)
 • Tóm tắt: 1. Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Daikin để chế độ mát nhất · Bước 1: Đóng kín cửa phòng trước khi bật điều hòa. · Bước 2: Chỉnh mức nhiệt về 16 độ rồi 5 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến nhất là 2 dòng điều hòa sản xuất tại thị trường Thái Lan và Việt Nam. Mức giá điều hòa Daikin sản xuất tại Thái Lan có phần cao hơn bởi các loại thuế nhập khẩu nhưng chất lượng vẫn tương đương dòng điều hòa …

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Daikin

 • Tác giả: mediamart.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 4.55 (359 vote)
 • Tóm tắt: Với các model làm lạnh:
  COOL: làm lạnh:
  FAN: quạt:
  DRY: làm khô:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HEAT: Làm nóng (Chỉ dùng cho các model làm nóng). Hơi nóng được lấy từ bên ngoài và làm nhiệt độ trong phòng tăng lên. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm thì công suất làm nóng của máy cũng có thể giảm. Chế độ làm tan tuyết: Phụ thuộc vào nhiệt độ bên …

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều (có/ không interver)

 • Tác giả: greenair.com.vn
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 4.3 (244 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin hiệu quả nhất: … – Bật/ Tắt: Để bật hoặc tắt điều hòa Daikin 1 chiều không inverter bạn cần nhấn vào nút On/ OFF màu vàng trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cool, Dry và Fan Only ngoài tác dụng bật điều hòa còn là những chế độ của máy lạnh. Nếu bạn muốn làm mát phòng, bạn nên chọn chế độ Cool, làm phòng thông thoáng thì chọn Fan, còn nếu bạn muốn hút ẩm, làm khô thì Dry là lựa chọn tốt nhất dành cho …

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin 1 chiều – 2 chiều hiệu quả

 Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin 1 chiều - 2 chiều hiệu quả
 • Tác giả: hc.com.vn
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 3.99 (528 vote)
 • Tóm tắt: + Để bật điều hòa 1 chiều Daikin, bạn có thể nhấn vào một trong 3 nút Cool/Dry/Fan only. + Nhấn nút “OFF” để tắt điều hòa. – Bật chế độ gió dễ chịu: Nhấn vào …

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều chi tiết
 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 04/06/2022
 • Đánh giá: 3.87 (295 vote)
 • Tóm tắt: Cách hẹn giờ điều hòa Daikin · Để hẹn giờ bật điều hòa: Bạn nhấn nút ON TIMER và đợi cho đến khi trên màn hình hiển thị thời gian bật mà bạn mong đợi. · Để hẹn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu điều hòa đời cũ cho phép người dùng bật/ tắt theo mốc thời gian thực, thì các dòng điều hòa Daikin hiện nay sẽ được trang bị tính năng thông minh hơn. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian bật/ tắt theo mong muốn, sau một khoảng thời gian không sử dụng …