Tổng hợp 4 hướng dẫn test covid tốt nhất

Tổng hợp 4 hướng dẫn test covid tốt nhất

Dưới đây là danh sách hướng dẫn test covid hay nhất được bình chọn

Video hướng dẫn test covid

Từ chiều 22/8, TP.HCM triển khai thí điểm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên vi rút SARS-COV-2 hay còn gọi là test nhanh, test nhanh COVID-19.

photo-1639034007514

Cụ thể, cán bộ y tế đã hướng dẫn người dân lấy mẫu dịch mũi họng để thực hiện test nhanh, đây là kỹ thuật lấy mẫu phổ biến đang được áp dụng cho nhiều bộ test nhanh trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn lấy mẫu dịch tỵ hầu thực hiện test nhanh COVID-19 tại nhà

Với kỹ thuật này, các nhân viên y tế khuyến cáo, bước lấy mẫu là bước quan trọng nhất để đảm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm, người dân cần lấy mẫu đúng vùng tỵ hầu, đồng thời cần đảm bảo đủ dung dịch, nếu không nó sẽ không thể hấp thụ dung dịch cho ra kết quả sai.

Theo đó, để thực hiện tự test nhanh COVID-19 tại nhà, người dân cần chuẩn bị kit test nhanh, đồng thời cần tham khảo kỹ hướng dẫn kèm theo Kit Test nhanh Covid”>Kit Test nhanh Covid để thực hiện đúng các bước lấy mẫu, kiểm tra và đọc kết quả để biết kết quả một cách chính xác.

Theo hướng dẫn từ HCDC, bạn có thể dễ dàng thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhanh tại nhà bằng các bước sau:

Bước 1: Thu thập mẫu

Ở bước này, tùy từng bộ kit test khác nhau để có thể lấy mẫu dịch ty hầu hoặc dịch mũi.

Bạn có thể tìm mua que lấy mẫu dịch tỵ hầu hỗ trợ xét nghiệm bệnh phẩm Covid giá rẻ, chất lượng tại đây: https://memart.vn/que-tam-bong-lay-dich-ty-hau.html

Đối với các bộ kit test yêu cầu lấy mẫu dịch tỵ hầu

photo-1639034017785

Người được lấy mẫu có thể ngồi hoặc nằm, phần đầu nghiêng về sau một góc 70 độ.

Người thực hiện lấy mẫu cầm que lấy mẫu tỵ hầu nhẹ nhàng xoay và đưa đầu bông qua lỗ mũi, đẩy dọc sàn mũi tới khoang mũi hầu cho đến khi thấy có lực cản nhẹ (sâu khoảng ½ khoảng cách từ đầu mũi đến dái tai).

Tiếp theo, xoay que 3 lần và giữ yên 10 giây cho đầu que hấp thu tối đa mẫu phẩm; nhẹ nhàng xoay và rút que mẫu ra khỏi mũi người được lấy mẫu và cho vào ống đã chữa sẵn đệm chiết mẫu.

Đối với các bộ kit test yêu cầu lấy mẫu dịch mũi

photo-1639034022280

Người được lấy mẫu có thể ngồi hoặc nằm, đầu hơi nghiêng về phía sau.

Người thực hiện lấy mẫu cầm que lấy mẫu dịch mũi nhẹ nhàng đưa đầu bông vào lỗ mũi thứ nhất cho đến khi có lực cản nhẹ và không còn nhìn thấy đầu bông (sâu khoảng 2 cm); Xoay que 3 lần và giữ yên trong khoảng 10 giây.

Sau đó tiếp tục xoay và ngoáy đầu bông để lau toàn bộ thành trong và cuối khoang mũi cho đến khi đầu bông ướt hoàn toàn. Chuyển đầu bông sang lỗ mũi thứ hai và lặp lại thao tác như lỗ mũi thứ nhất.

Nhẹ nhàng xoay và rút que mẫu ra rồi cho vào ống đã chứa sẵn đệm chiết mẫu.

Bước 2: Xử lý mẫu

photo-1639034026045

Cho tầm 10 giọt (khoảng 300 µl) đệm chiết vào ống chiết rồi đặt lên giá đỡ.

Nhúng đầu que lấy mẫu đã thực hiện lấy mẫu ở bước 1 vào ống chiết; xoay và miết đầu que vào thành và đáy ống khoảng 10 lần; Để đầu que ngâm trong dung dịch khoảng 1 phút.

Bóp cho hai thành ống ép vào đầu que, từ từ xoay que và ép đầu que khi rút que ea khỏi ống để thu được càng nhiều dung dịch càng tốt. Hủy que mẫu đã sử dụng theo quy định đối với chất thải lây nhiễm sinh học.

Đậy chặt ống bằng nắp nhỏ giọt (đi kèm). Giữ đầu ống thẳng đứng, miệng ống hướng lên trên; lắc qua lại theo chiều ngang phần đáy ống 10 lần để mẫu đều và đồng nhất.

Chú ý quan sát mẫu trước khi thực hiện xét nghiệm, nếu các mảng dịch này còn trong mẫu, cần lắc thể để làm tan tối đa. Tránh để dung dịch chạm tới đầu lọc của nắp nhỏ giọt trong quá trình lắc.

Bước 3: Quy trình xét nghiệm và phiên giải kết quả

Nhỏ 3 giọt (khoảng 100 µl) mẫu chiết vào ô nhận mẫu của khay thử và bắt đầu đếm thời gian. Đọc kết quả tại thời điểm 15 phút, không sử dụng kết quả sau 20 phút.

Cách đọc kết quả:

Mẫu xuất hiện 2 vạch ở cả vị trí C và T trên khay thử cho ra kết quả Dương Tính.

Mẫu chỉ xuất hiện 1 vạch ở vị trí C trên khay thử cho ra kết quả Âm Tính.

photo-1639034029807

Trong trường hợp không xuất hiện vạch nào hoặc chỉ xuất hiện 1 vạch tại vị trí T trên khay thử là kết quả không hợp lệ, cần thực hiện lại xét nghiệm.

Theo Báo Sức khoẻ đời sống

Top 4 hướng dẫn test covid tổng hợp bởi Mã Giảm Giá

Hướng dẫn sử dụng kit test nhanh Humasis Covid-19 Ag Test

Hướng dẫn sử dụng kit test nhanh Humasis Covid-19 Ag Test
 • Tác giả: aihealth.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 4.63 (227 vote)
 • Tóm tắt: Humasis Covid-19 Ag Test là một kit test nhanh hiệu quả cao, dễ dàng sử dụng tại nhà. Cùng tìm hiểu thông tin, cách dùng & lưu ý khi sử dụng kit test này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sản phẩm có những ưu điểm như có độ nhạy cao > 93% đặc biệt trong giai đoạn đầu khi tải lượng virus còn thấp, độ đặc hiệu 100%, thiết kế nhỏ gọn dễ mang theo, dễ sử dụng, đầu que có tiết diện nhỏ, hạn chế gây đau, có thể xem được kết quả chính …

7 bước tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà – HCDC

7 bước tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà - HCDC
 • Tác giả: hcdc.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 4.57 (435 vote)
 • Tóm tắt: Sau đây là 7 bước thực hiện test nhanh: Bước 1. Chuẩn bị tuýp dung dịch đệm (buffer) theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bước 2.

GÓI KHÁM BỆNH TẠI NHÀ

GÓI KHÁM BỆNH TẠI NHÀ
 • Tác giả: benhvien199.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 4.31 (226 vote)
 • Tóm tắt: Để đầu que ngâm trong dung dịch một phút. Bóp hai thành ống ép vào đầu que. Từ từ xoay que và ép đầu que khi rút để thu được càng nhiều dịch càng tốt. Đậy chặt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy trình lấy mẫu cần chuẩn bị đủ khay thử, đệm chiết mẫu, que lấy mẫu vô trùng, ống lấy mẫu có nắp nhỏ giọt, giá đỡ ống chiết mẫu, hướng dẫn sử dụng, đồng hồ đếm thời gian. Để tất cả các thành phần của bộ kit test cân bằng với nhiệt độ phòng từ 15 …

Cách test nhanh Covid-19 tại nhà – Trung tâm y tế huyện Hải Hà

 • Tác giả: trungtamytehaiha.vn
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 4.04 (519 vote)
 • Tóm tắt: Đậy chặt ống nắp bằng nắp nhỏ giọt. Lắc mạnh ống theo chiều ngang 10 lần để trộn đều mẫu, tránh để dung dịch chạm tới dầu lọc trong nắp nhỏ giọt …