Top 4 hướng dẫn thi sa hình b2 tốt nhất

Sơ Đồ 11 Bài Thi Sa Hình B2 , B1, C – Vị trí 11 Bài Thi Sa Hình. 11 bài thi sa hình B2 , B1, C được đánh giá là phần thi khó nhất trong số các nội dung thi sát hạch hạng B2, B1, C. Phần thi thực hành này rất quan trọng nên nhiều học viên cảm thấy lo lắng cho phần thi này. Vì vậy để có được phần thi sơ đồ thi sa hình B2 2021 tốt hơn các bạn cần chú ý chuẩn bị thật kỹ để có thể đạt điểm cao. Bài viết có video giáo viên hướng dẫn cách vượt qua từng bài thi dễ dàng. Cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Giá học bằng B2 mới nhất

Sơ đồ 11 bài thi sa hình B2, B1, C : Vị trí sa hình thi từng bài

Nội dung thi sát hạch lái xe gồm có 03 phần: phần thi lý thuyết (trên máy tính), thi sa hình và thi đường trường. Sa hình thi B2, B1, C là phần thi khó nhất trong nội dung thi sát hạch lái xe. Điểm yêu cầu tối thiểu đối với phần thi sa hình là 80/100. Kết quả phần sa hình thi B2, B1, C sẽ được giám khảo thông báo ngay khi kết thúc bài thi.

Tiện cho các bạn học lái xe ô tô, học lai xe, hoc lai oto, thi bang lai xe oto, hoc lai xe oto b2, b1… biết sơ qua về sơ đồ sân thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Các bạn xem và tham khảo sơ đồ thi sa hình B2 2021.

sa hình b2

sơ đồ thi sa hình b2 2021

11 bài thi sa hình B2, B1, C chi tiết

Bài 1: Bài thi xuất phát

Sơ đồ bài thi b2

Yêu cầu của bài này là khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường). Có chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Sơ đồ bài thi sa hình b2

Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường.

Vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành lên dốc

sơ đồ sa hình thi lái xe b2

Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định (vượt sẽ bị loại ngay!), không bị tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được tăng ga quá lớn (số vòng quay động cơ không quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút).

Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều người đành phải đỗ non khi chưa đến đúng vị trí, chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.

Bài 4. Vào hình vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

sơ đồ sa hình b2

Yêu cầu của bài này là hai bánh xe bên phải phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm. Nếu chạm vào mép bên nào cũng là bị trừ 5 điểm.

Bài 5. Đi thẳng qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm. Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang trái. Đi từ từ và trả lái, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe thẳng.

Bài 6. Bài thi đi qua đường hẹp quanh co

Sơ đồ bài thi b2

Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn.

Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Bài 7. Bài thi ghép xe vào nơi đỗ (bài thi lùi chuồng)

sơ đồ sa hình

Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại.

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài 2.

Bài 9. Bài thi tăng tốc

Sơ đồ bài thi b2

Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Yêu cầu của bài thi sa hình B2 ghép xe ngang vào nơi đỗ là: + Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bãi đỗ. + Thời gian tối đa 2 phút để thực hiện bài thi. + Giữ cho vòng tua máy của xe không quá 4000 vòng/phút. + Giữ máy xe ô tô luôn chạy trong quá trình thực hiện bài thi này. + Tốc độ xe thi không vượt quá 24km/h.

Nếu vi phạm các yêu cầu trên sẽ bị trừ 5 điểm. Để vượt qua bài thi này thì học viên nên thực hiện bước đánh tay lái sang trái để lùi xe thi vào cửa chuồng. Hãy tưởng tượng và vẽ ra 1 đường thẳng nối các mép bánh xe ngoài của xe, kể cả cản trước và sau. Tiếp tục quay đuôi xe và chuyển động lùi đến khi bánh xe sau phía trong chạm vào đường thẳng này thì dừng lại.

Bài 11. Kết thúc

Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).

Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc ăn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

Bài viết đã tổng kết đầy đủ quy trình các bài thi sa hình B2, 11 bài thi sát hạch của Bộ GTVT. Ngoài ra, khi học lái xe sa hình B2 thực tế, học viên sẽ được các giáo viên có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn các thủ thuật và mẹo cho từng bài thi. Chúc mọi người thi tốt nhé!

Từ khóa:

 • sa hinh b2
 • sơ đồ thi sa hình b2 2021
 • 11 bai thi sa hinh b2
 • sơ đồ thi sa hình b2 2021
 • sơ đồ sa hình thi lái xe b2 2021
 • sơ đồ sa hình b2
 • sa hình thi b2
 • các bài thi sa hình b2
 • hướng dẫn thi lái xe b2
 • sơ đồ sa hình thi lái xe b2
 • sa hình thi bằng b2
 • thi sa hình b2
 • sa hinh sat hach lai xe hang b2

Top 4 hướng dẫn thi sa hình b2 tổng hợp bởi Mã Giảm Giá

Hướng dẫn 11 bài thi sa hình B2 chi tiết nhất cho học viên

Hướng dẫn 11 bài thi sa hình B2 chi tiết nhất cho học viên
 • Tác giả: hoclaixeb2hanoi.com
 • Ngày đăng: 02/17/2022
 • Đánh giá: 4.69 (584 vote)
 • Tóm tắt: Thi sa hình là gì? Sa hình một loạt những bài thi cần thí sinh thực hành trược tiếp trên xe đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng thứ tự và trong đúng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn phải đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải vì chuẩn bị dừng, đỗ xe và tấp vào lề đường phải. Để tránh tắt đèn xi nhan khi lỡ đánh lái sang trái, bạn có thể dùng ngón giữa của tay trái giữ cần xi-nhan lại tránh cho cần …

MẸO thi sa hình B2 giúp đạt 100 ĐIỂM TUYỆT ĐỐI

 • Tác giả: tapchilaixe.com
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 4.44 (327 vote)
 • Tóm tắt: 1.1 Cấu trúc đề thi sát hạch lái xe B2 · Bài 1: Bài thi xuất phát · Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường đi bộ cho người tham gia giao thông · Bài 3: Bài thi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi đi qua hàng đinh, nếu bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì hãy đánh hết lái sang trái, và quan sát gương chiếu hậu, trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách khoảng 30 – 40cm khi song song bạn hãy trả …

Hướng dẫn chi tiết nhất cách vượt qua 11 bài thi sa hình hạng B2

 Hướng dẫn chi tiết nhất cách vượt qua 11 bài thi sa hình hạng B2
 • Tác giả: otoviethan.com.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 4.32 (582 vote)
 • Tóm tắt: Khi đi thi bằng lái xe hạng B2, người thi sẽ phải trải qua 11 bài thi sa hình gồm các bài thi như: Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ, đề pha ngang dốc…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi lái xe căn đúng điểm vạch và phải dừng trước vạch, chú ý không để xe cán vạch như vậy bạn sẽ không bị trừ điểm. Sau khi dừng đạp hết côn và phanh ra, không để chừa chân côn hay chân ga. Làm như vậy hoàn toàn sai và bạn có thể bị loại ngay, bởi …

Hướng Dẫn Thi Sa Hình B2 11 Bài – Mẹo Lái Xe Đạt 100 Điểm (Có Video)

Hướng Dẫn Thi Sa Hình B2 11 Bài - Mẹo Lái Xe Đạt 100 Điểm (Có Video)
 • Tác giả: hoclaixetphcm.com
 • Ngày đăng: 01/17/2022
 • Đánh giá: 3.99 (251 vote)
 • Tóm tắt: Trải qua một quá trình học lái xe ô tô b2 khá dài thì phần thi sát hạch là bước cuối cùng để kiểm tra tay lái của học viên và có thể sẽ được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Yêu cầu của bài này là lùi xe vào nơi cần đỗkhi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc với những xe khác. Về bài này nếu đối với người lái xe quen và thường xuyên làm thì cực kỳ dễ nhưng hiện yêu cầu đối với bài này đang khiến cho học …