Danh sách 3 hướng dẫn thi trạng nguyên tiếng việt bạn nên biết

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đó các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Vậy hôm nay, hãy cùng KienGuru khám phá cách ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 một cách hiệu quả nhất nhé !

HỆ THỐNG THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT LỚP 5 NĂM HỌC 2021-2022

Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt được tổ chức với mục đích mô phỏng lại các kì thi khoa bảng thời xưa. Đây là một sân chơi trực tuyến đã được tổ chức và thu hút hàng triệu học sinh và giáo viên trên toàn quốc tham gia.

Cuộc thi được khởi động bắt đầu từ năm 2014 – 2015, là một sân chơi với tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Phụ huynh có thể cho các con đăng ký trực tuyến để luyện tập và thi đấu qua 19 vòng thi thuộc các vòng Hương – Hội – Đình. Ngoài bộ môn tiếng Việt, cuộc thi còn có các sân chơi tiếng Anh, Toán học, Lịch sử, Địa lí, Khoa học… Nội dung thi sát với chương trình học trên lớp, giúp các em nắm vững và hiểu rõ tiếng mẹ đẻ. Đồng thời tiếp cận các tri thức về văn hóa, lịch sử truyền thống.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đó các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Quy định các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt là gì?

Số vòng thi của mỗi năm và cách thực hiện

Số vòng thi: Mỗi năm học có 19 vòng thi. Các vòng thi này do Ban tổ chức (BTC) cập nhật trên website. Trung bình 1 đến 2 tuần một lần, bắt đầu từ ngày 05/09 hằng năm. Lịch thi cụ thể được thông báo trên website của Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Các vòng thi của trạng nguyên tiếng việt bao gồm như sau:

– Vòng thi tự do: Thí sinh thi tự do từ vòng thi số 1 đến vòng thi số 14.

– Vòng thi các cấp.

– Vòng Thi Sơ Khảo (Cấp Trường): Đơn vị tổ chức chọn vòng thi số 15 hoặc vòng số 16 để tổ chức thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Hương (Cấp Quận/Huyện).

– Vòng Thi Thi Hương (Cấp Quận/ Huyện ): Đơn vị thi tham gia vòng thi số 17 để dự thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Hội (Cấp Tỉnh/Thành phố).

– Vòng Thi Hội (Cấp Tỉnh): Đơn vị thi tham gia vòng thi số 18 để dự thi và lấy kết quả xét vào vòng Thi Đình (Cấp Toàn Quốc).

– Vòng Thi Đình (Cấp Toàn Quốc): Đơn vị thi phối hợp cùng BTC để chọn ra thí sinh xuất sắc khối 4 và khối 5 dự thi vòng thi số 19 để chọn ra Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa, Hoàng Giáp và các giải thưởng khác.

Thời điểm tham gia và cách tính thời gian làm bài cho mỗi vòng thi

Thí sinh có thể bắt đầu tham gia sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” bất cứ thời điểm nào. Miễn là vượt qua được tất cả các vòng thi để có đủ điều kiện dự thi vòng thi các cấp. Ví dụ: Thi Sơ Khảo cần vượt qua vòng thi số 14, Thi Hương cần phải vượt qua vòng thi số 16, Thi Hội phải vượt qua vòng thi số 17, Thi Đình phải vượt qua vòng thi số 18. Vòng thi các cấp có sự tổ chức và giám sát của BTC và Hội đồng thi cấp đó.

Mỗi vòng thi có 3 bài thi, thời gian làm bài của mỗi bài thi là 20 phút.

– Đối với vòng thi tự do và thi các cấp, thời gian làm bài được tính từ khi thí sinh bấm vào nút “Bắt đầu”.

– Đối với vòng thi cấp huyện, cấp tỉnh chỉ có những thí sinh đăng kí SBD với BTC mới được duyệt thi và cấp “Mã thi” để vào thi.

Thời gian làm bài của vòng thi được thông báo cho thí sinh qua đồng hồ đếm ngược và tổng thời gian làm bài là 60 phút.

Điều kiện để vượt qua một vòng thi

Đối với mỗi vòng thi tự do: Thí sinh được thi lại nhiều lần nếu chưa đạt 50% tổng số điểm. Nếu đạt từ 50% tổng số điểm trở lên thì mới được công nhận vượt qua vòng thi đó. Điểm tối đa của một vòng thi là 300 điểm.

Đối với vòng Thi Sơ Khảo, Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình: Thí sinh chỉ được làm bài thi 1 lần duy nhất (trừ khi gặp sự cố phòng thi, BTC các cấp liên hệ với BTC cấp quốc gia để được giải quyết).

Thí sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng thi tiếp theo.

HỖ TRỢ LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT LỚP 5

Đối với một số học sinh, tham gia một kỳ thi trực tuyến là một trải nghiệm mới và hơi hoang mang. Cũng chính vì thế, các em cần chuẩn bị ôn thi trực tuyến thật kỹ lưỡng để có một tinh thần thoải mái.

Hãy chuẩn bị thật tốt

– Đọc và hiểu các hướng dẫn kiểm tra. Về thời gian, địa điểm thi, và một vài yếu tố được nêu ra bởi người hướng dẫn.

word image 21772 1

– Biết định dạng kiểm tra. Người hướng dẫn sẽ sử dụng những loại câu hỏi nào trong bài kiểm tra nhiều lựa chọn, trắc nghiệm, trả lời ngắn, bài luận? Hay là một sự kết hợp của nhiều loại?

– Tự kiểm tra. Nếu người hướng dẫn của bạn làm cho một bài kiểm tra thực hành có sẵn cho bạn, hãy thực hiện nó! Bạn cũng có thể tìm thấy các bài kiểm tra thực hành trong sách giáo khoa của lớp.

– Kiểm tra máy tính của bạn. Tránh những vấn đề vào phút cuối! Cho dù bạn đang sử dụng máy tính của riêng bạn hoặc một trong phòng thí nghiệm, hãy xác minh rằng nó có tất cả phần cứng và phần mềm chính xác trước kỳ thi. Ngoài ra, đảm bảo bạn sẽ ở một vị trí có vị trí Internet thích hợp.

– Nghiên cứu tài liệu lớp học! Ngay cả khi bài kiểm tra là sách mở, thì vẫn rất quan trọng để nghiên cứu và xem xét giống như khi bạn làm bài kiểm tra trong lớp học.

– Lập kê hoạch thơi gian của bạn. Khi bạn tự kiểm tra, hãy giới hạn thời gian của mình ở mức sẽ được phân bổ cho bài kiểm tra thực tế và quyết định bạn sẽ dành bao lâu cho mỗi câu hỏi (ví dụ: nếu bài kiểm tra dài một giờ và bạn sẽ có

– Thực hiện một bài kiểm tra yên tĩnh tránh những phiền nhiễu tối thiểu. Tắt tất cả các thông báo từ tin nhắn điện thoại, email của bạn và các nơi khác (hoặc, đặt chúng ở chế độ im lặng). Tắt TV và radio. Hãy để bạn cùng phòng hoặc gia đình của bạn biết rằng bạn sẽ tham gia một bài kiểm tra, để họ ít có khả năng làm phiền bạn trong thời gian đó.

– Xác định khi nào bạn sẽ làm bài kiểm tra. Bạn có thể phải làm bài kiểm tra tại một thời điểm cụ thể; tuy nhiên, nếu bài kiểm tra sẽ có sẵn trong vài giờ (hoặc thậm chí vài ngày), hãy chọn thời gian có ít khả năng gây mất tập trung, gián đoạn và căng thẳng.

– Tập hợp tất cả những gì bạn cần để làm bài kiểm tra. Nếu bạn có thể có các tài liệu như ghi chú, sách hoặc viết các dụng cụ với bạn, hãy chắc chắn rằng chúng sẽ được sử dụng.

– Hãy hít thở sâu! Khi bạn đã đăng nhập, hãy dành một chút thời gian để thư giãn và tập trung.

word image 21772 2

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, và những giải pháp ôn thi hiệu quả. Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ có thể dễ dàng hướng dẫn giúp con em mình luyện tập môn tiếng Việt với các bài thi Trạng Nguyên Tiếng Việt được soạn thảo khá chi tiết. Nếu các bạn thấy những chia sẻ trên là hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình để cùng KienGuru tìm nhiều những điều thú vị hơn nhé !

Top 3 hướng dẫn thi trạng nguyên tiếng việt tổng hợp bởi Mã Giảm Giá

Hướng dẫn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt sơ khảo cấp Trường, thi Hương, thi Hội năm học 2021-2022

 • Tác giả: trangnguyen.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 4.63 (508 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt sơ khảo cấp Trường, thi Hương, thi Hội năm học 2021-2022 · BAN TỔ CHỨC TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT · Số: /BTC- …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Học sinh chỉ được sử dụng 1 tài khoản duy nhất để dự thi Trạng Nguyên Toàn Tài và Trạng Nguyên Tiếng Việt trên trang website: trangnguyen.edu.vn. Khi đăng kí tài khoản trên website trangnguyen.edu.vn, họ và tên học sinh cần gõ tiếng Việt có dấu …

HƯỚNG DẪN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP HUYỆN (VÒNG 17)

 • Tác giả: thxuanlatayho.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 4.5 (596 vote)
 • Tóm tắt: 1. Trạng Nguyên Tiếng Việt – Thi Hương Cấp Huyện sẽ được tổ chức: 8h – 17h30 · 2. Để kiểm tra học sinh được duyệt thi cấp Huyện, học sinh vào · 3.

Cách thi Trạng Nguyên Tiếng Việt trên Điện thoại

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 4.26 (289 vote)
 • Tóm tắt: Cach thi Trang Nguyen Tieng Viet tren Dien thoai iPad, cách thi Trạng Nguyên Tiếng Việt trên điện thoại hiệu quả, thuận tiện hơn rất nhiều so với sử dụng …