Cách Tự Tạo Mã Giảm Giá Trên Shopee

Áp dụng mã giảm giá hợp lý là một trong những cách hiệu quả giúp thu hút khách hàng trên Shopee và thay đổi tỉ lệ lên đơn của gian hàng. Vậy làm thế nào để dùng voucher tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người xem thành người mua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã giảm giá trên Shopee tối ưu dành cho người bán.

Danh sách 3 mã giảm giá cố định mà người bán cần biết trên Shopee

Việc nắm rõ cách đăng ký và cách tạo mã giảm giá trên Shopee sẽ tạo nên ưu thế cạnh tranh của gian hàng. Một gian hàng chiếm nhiều ưu thế cạnh tranh bên cạnh việc chính sách sản phẩm tốt thì còn có chính sách chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Điều này thể hiện ở những tính năng cơ bản của gian hàng thông qua việc nhắn tin và hình thức voucher của gian hàng trên Shopee.

1. Mã giảm giá vận chuyển – Mã Freeship

Là loại hình voucher áp dụng cho các đơn vị vận chuyển nhằm mục đích là làm giảm chi phí vận chuyển khi mua hàng. Chi phí có thể là giảm một phần hoặc giảm toàn phần tùy theo mã giảm giá đó quy định. Có nhiều loại mã miễn phí hoặc giảm giá vận chuyển khác nhau như: Freeship Extra Shopee, Freeship 0đ,…

2. Mã giảm từ các đối tác ngân hàng

Là loại hình voucher được tạo bởi chính Shopee và các doanh nghiệp thanh toán liên kết. Các voucher này rất được ưu chuộng, vì mức giảm giá cao hơn, điều kiện thanh toán đơn giản hơn.

3. Mã giảm giá đăng ký trên Shopee

Là loại hình giảm giá voucher được tạo bởi chính Shopee. Các mã voucher của Shopee này thường bao gồm các loại hình như: mã hoàn xu, mã toàn sản, mã ngành hàng. Bên cạnh đó còn có mã giảm giá của Shopee thường chỉ xuất hiện nhiều khi có các sự kiện lớn và khá hạn chế về số lượng. Người bán phải đăng ký với ngày hội sự kiện trên Shopee để tạo mã riêng cho gian hàng.

Đây là những mã giảm giá lợi thế nhất mà các chủ cửa hàng cần áp dụng. Vì lúc này mã giảm giá của gian hàng sẽ hiện diện trên bảng voucher của Shopee và tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu. Áp dụng tốt các loại hình thức voucher mã giảm giá sẽ thay đổi tỉ lệ chuyển đổi từ người xem thành người mua.

Cách tạo mã giảm giá trên Shopee dành cho người bán

Bên cạnh cách tạo mã giảm giá trên Shopee cố định đăng ký trên sàn, người bán còn có thể tạo mã giảm giá riêng cho gian hàng.

Sau đây là hướng dẫn cách tạo mã giảm giá trên Shopee tối ưu cho người bán, gồm 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1:

 • Đăng nhập vào Kênh Người bán Shopee.
 • Trên thanh công cụ của người bán chọn Kênh Marketing – Chọn Mã giảm giá của tôi.

Bước 2:

 • Click chọn Tạo mới.
 • Có hai loại voucher mà người bán có thể tạo: Voucher toàn Shop hoặc Voucher sản phẩm.
 • Điền tất cả thông tin chi tiết như: Tên chương trình, Mã Voucher, Thời gian áp dụng,…

Bước 3:

 • Click chọn Thêm sản phẩm.
 • Nhấn chọn những sản phẩm người bán muốn áp dụng mã giảm giá hoặc là cả gian hàng.
 • Bấm Xác nhận sau khi hoàn tất để đăng mã giảm giá.

Lưu ý khi sử dụng Voucher:

 • Voucher toàn Shop là mã giảm giá áp dụng cho tất cả sản phẩm trong Shop.
 • Voucher sản phẩm là áp dụng cho những sản phẩm được Shop chọn.

Cách kiểm tra mã giảm giá của cửa hàng trên Shopee

Sau khi nắm rõ cách tạo mã giảm giá trên shopee và áp dụng đăng mã thành công, người bán có thể kiểm tra trạng thái của mã trong mục Mã giảm giá của shop.

 • Sắp diễn ra: Là các mã giảm giá được tạo trước và được áp dụng trong thời gian sắp tới.
 • Đang diễn ra: Là các mã giảm giá đang có hiệu lực ở thời điểm hiện tại.
 • Đã kết thúc: Lác mã giảm giá đã được sử dụng trước đó.

Người bán cũng có thể chọn mục Tất cả để kiểm tra toàn bộ mã giảm giá của gian hàng.

Cách tạo mã giảm giá trên Shopee hiệu quả để thu hút khách hàng

Khách hàng khi đến gian hàng trên Shopee thường sẽ nhấn theo dõi, xem mặt hàng bản thân cần mua, hoặc là sẽ mua trực tiếp sản phẩm của cửa hàng. Tuy nhiên một gian hàng trên Shopee thường cạnh tranh với rất nhiều gian hàng khác. Vậy làm thế nào để tạo nên ấn tượng trong lòng khách hàng? Câu trả lời nằm trong các tính năng nổi trội của SOTALINK:

Khi sử dụng Salework, trợ lý ảo quản lý gian hàng sẽ có nhiệm vụ quan tâm và chăm sóc các khách hàng đã mua hàng và khách hàng đã theo dõi cửa hàng. Bằng cách gửi tin nhắn hỏi thăm và gửi thông báo tự động cho người mua qua công cụ SOTA Shopee – chăm sóc khách hàng đa kênh. Việc này giúp giữ chân khách hàng cũ và tăng tỉ lệ mua hàng của khách hàng.

Hỗ trợ quản lý gian hàng bằng cách phân quyền cho nhân viên. Lúc này chủ gian hàng và nhân viên có thể cùng theo dõi và thao tác hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hơn qua nền tảng quản lý kho hàng Salework Kho Vận.

Vào những dịp gian hàng có chương trình khuyến mãi hoặc là tặng mã giảm giá, Salework có chức năng hỗ trợ soạn tin nhắn và gửi đi cho tất cả các đối tượng khách hàng tiềm năng của gian hàng. Lúc này thao tác sử dụng cho việc chạy chương trình sẽ nhanh chóng hơn, tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo mã giảm giá trên shopee. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng mã giảm giá phù hợp giúp thu hút khách hàng và bán hàng hiệu quả.